สวัสดีจ้าแฟนๆ จริงๆ จะหยุดทำแล้ว แต่เห็นคนเข้ามาเยอะเลยอดใจไม่ไหว  ก็จะกลับมาอัพเดทเนื้อหาแล้วกันนะค่ะ วันนี้จะขอกล่าวถึงสินเชื่อเงินสด เอาความหมายก่อนแล้วกันน่ะ
 
สินเชื่อเงินสด หรือบัตรเงินสด ก็คือ เงินกู้ประเภทหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นสินเชื่อบุคลและมีลักษณะให้ใช้เป็นวงเงิน (การใช้เป็นวงเงินอธิบายง่ายๆ คือ เมื่อเบิกใช้แล้วมีการจ่ายเงินก็กลับไปใช้ได้อีก แต่ไม่เกินวงเงินที่ได้รับอนุมัติ ถ้าใช้ในธุรกิจจะเรียกว่า Over Draft หรือ OD) วัตถุประสงค์ให้กู้ไม่มี หรือเอาไปทำอะไรก็ได้   เงื่อนไขการให้ส่วนใหญ่จะอิงกับอัตราเงินเดือนประมาณ 3-5 เท่าของเงินเดือน  สำหรับอัตราดอกเบี้ยจะประมาณ 20-28% ต่อปี การจ่ายคืนจะกำหนดเป็นร้อยละต่อเดือน เช่น จ่ายคืนขึ้นต่ำประมาณ 5% ของยอดหนี้ หรือขั้นต่ำ 500 บาทต่อเดือน เป็นต้น
 
สำหรับธนาคารไหนมีสินเชื่อแบบนี้บ้างก็มีหลายแห่ง เช่น ธ.กสิกร  KTC ธ.ไทยพาณิชย์  ซิตี้แบงค์ ธ.กรุงศรี เป็นต้น
 
ประโยชน์ของบัตรเงินสด หรือสินเชื่อเงินสด ก็พอมีนะค่ะ เช่น ถ้าหมุนเงินไม่ทัน จำเป็นต้องใช้เงินสด แต่ถอนไม่ได้หรือเงินในมือไม่พอ   ก็กดเบิกได้เหมือน ATM สะดวกมาก 
 
แต่สิ่งที่ต้องระวังคือดอกเบี้ยน่ะค่ะ  จะเจอหลอกล่อว่า ดอกเบี้ยเพียง 2% ต่อเดือนเอง แต่จริงๆ คือ 24% ต่อปี คิดให้ดีน่ะจ๊ะแพงมากน่ะ  ดอกเบี้ยเงินฝากแค่ 3% ที่สำคัญถ้าเป็นหนี้เค้า 4 ปี ดอกเบี้ยเท่ากับเงินต้นเลยน่ะจ๊ะ   แล้วใครเคยเป็นจะรู้นี้ กว่าจะใช้คืนหมดมันเหนื่อย
 
ที่สำคัญมีหลายคนหน้ามืดเอาไปพนันบอล ยิ่งช่วงนี้บอลยูโร 2012  ไหนจะเจอกับมาเฟีย จะเจอดอกเบี้ยแพง  โอกาสได้ก็น้อย ไม่มีดีตรงไหนเลย คนที่การเล่นพนันขอบอกตรงๆ น่ะว่าไม่ฉลาดมากๆ ยิ่งกู้เค้ามาเล่นมาจ่ายยิ่งไม่ฉลาดมากๆๆๆๆๆๆ (ไม่อยากใช้คำว่าโง่)
 
สุดท้ายจำให้แม่นน่ะ  ไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

big smile ขอบคุณครับ ผมหายโง่เลยทีนี้

#1 By All hotel in Thailand (103.7.57.18|180.183.127.70) on 2012-07-07 01:53